News


JSP ลุยเปิด 7 โครงการใหม่มูลค่าครึ่งหมื่นล้าน

Backกุมภาพันธ์ 07, 2563

"เจ เอส พี" เดินหน้าเปิดการลงทุนและพัฒนาโครงการใหม่ในปี 63 มุ่งเปิด 7 โครงการแนวราบ มูลค่าขาย 5,000 ล้านบาท พร้อมเร่งระบายสต๊อกคอนโดพร้อมอยู่มูลค่า 3,000 ล้านบาท ลั่นปีนี้ เป้าขาย 4,200 ล้านบาท เติบโต 50-60% ยอดขายโอน 3,500 ล้านบาท

นางกนกพร สาณะวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและการขาย บริษัท เจ เอส พี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ "JSP" เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2563 ว่า บริษัทจะเริ่มขยายการลงทุนพัฒนาโครงการใหม่ หลังจากช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทอยู่ในช่วงของการปรับโครงสร้างองค์กร การรีแบรนด์บริษัท การบริหารโครงการ โดยเฉพาะการดูแลสต๊อกโครงการคอนโดมิเนียมที่มีอยู่ให้กลับมาเป็นรายได้ ซึ่งในปีนี้จะนำที่ดินรอการพัฒนา(แลนด์แบงก์)ที่สามารถพัฒนาโครงการได้ 15 โครงการ มาเร่งการก่อสร้างจำนวน 11 โครงการ และเปิดการขายประมาณ 7 โครงการ ทั้งหมดที่เปิดขายเป็นโครงการแนวราบ ทั้งรูปแบบทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม และบ้านแฝด รวมมูลค่าการขาย 5,000 ล้านบาท ระดับราคาเฉลี่ย 5-10 ล้านบาท ซึ่งในครึ่งปีแรกจะเปิด 2 โครงการ และในครึ่งปีหลังจะเปิดเพิ่มอีก 5 โครงการ

นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะพัฒนาโครงการบ้านระดับพรีเมียม เปิดใหม่ 1 โครงการในโซนกัลปพฤกษ์-สาธร ราคาเริ่มต้น 40-50 ล้านบาท จับกลุ่มนักธุรกิจและผู้บริหารที่มีกำลังซื้อสูง ขนาดของโครงการไม่ใหญ่ประมาณ 9 ไร่ พัฒนาจำนวนหลังไม่มากประมาณ 9-10 หลัง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ซึ่งโครงการใหม่อยู่ระหว่างการศึกษาทั้งเรื่องแบบ แบรนด์ของโครงการ เป็นต้น

สำหรับในปีนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทจะเติบโตอย่างมาก เนื่องจากช่วงปีที่ผ่านมา บริษัทเร่งระบายสินค้าคงค้าง(สต๊อก)ทั้งโครงการแนวราบและคอนโดมิเนียมอย่างต่อเนื่อง ทำให้คาดการณ์ยอดขายปี 63 จะสามารถทำได้ดี 4,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 50-60% และมีเป้ายอดขายโอนไว้ที่ 3,500 ล้านบาท เนื่องจากโครงการใหม่ที่เปิดในปีนี้จะมีการส่งมอบให้ลูกค้าได้รวดเร็ว

"ที่ดินเดิมของบริษัท รองรับพัฒนาได้ 15 โครงการหลักจะอยู่โซนกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก รวมถึง กำลังพิจารณาที่จะจัดซื้อที่ดินเพิ่มใน เช่น บางนา ถนนสายไหม งบจัดซื้อที่ดินเบื้องต้น 500 ถึง 1,000 ล้านบาท ซึ่งเราไม่ได้ซื้อที่ดินมาสักระยะหนึ่งแล้ว" ในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม อยู่ในภาวะที่ไม่เหมาะกับการลงทุน โดยบริษัทได้เร่งบริหารโครงการคอนโดฯพร้อมอยู่ที่เปิดการขายใน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการเจ คอนโด สาทร-กัลปพฤกษ์ และโครงการไมอามี่ คอนโด บางปู ซึ่งปัจจุบันสต๊อกรอการขายมีมูลค่าคงเหลือประมาณ 3,000 ล้านบาท ปรับลดลงมาไม่ต่ำกว่า 40%

ล่าสุดในไตรมาสแรกปี 63 บริษัทได้เปิดโครงการเพื่อขยายฐานรับกำลังซื้อที่อยู่อาศัยทำเลทองจังหวัดนนทบุรี ภายใต้ชื่อโครงการ เจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง โครงการบ้านแฝด ราคาเริ่มต้น 4.79-8 ล้านบาท ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 36-52 ตารางวา มูลค่าโครงการรวมกว่า 980 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขาย 280 ล้านบาทและเป้ายอดโอนเฉพาะโครงการดังกล่าว 198 ล้านบาท จะมีการเปิดขายพรีเซลในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563

"ลูกค้าเข้ามาชมโครงการมากขึ้นต่อเนื่อง เป็นโครงการเดียวที่ในโซนบางบัวทองที่ติดถนน คู่แข่งน้อย ส่วนใหญ่จะอยู่เส้นราชพฤกษ์ ซึ่ง โปรดักส์เราบ้านแฝดยังมีความต้องการอยู่เสมอ"

ที่มา reic